Cán bộ, công chức, viên chức Trường THCS Tân Tạo nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
Thứ năm, 17/6/2021, 14:57

Thư gởi đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động Tp.HCM

THƯ GỬI ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN, CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Anh, Chị cán bộ Công đoàn.

Anh, Chị công nhân, viên chức, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh thân mến.

Lời đầu tiên, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm căng mình trên khắp địa bàn vì sự bình yên của Thành phố thân yêu.

Anh, Chị thân mến,

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang có những diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã xâm nhập vào khu vực sản xuất, kinh doanh, một số nơi tập trung đông công nhân, lao động. Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta cần đoàn kết, chung tay, quyết tâm cùng Nhân dân Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Thành phố.

Các cấp công đoàn Thành phố đã và đang triển khai hết sức khẩn trương nghiêm túc, chặt chẽ chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố, các công việc theo phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tập trung vào việc ngăn ngừa dịch bệnh lây lan hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Phối hợp với Lãnh đạo đơn vị, Doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh, đảm bảo đến mức cao nhất an toàn cho số đông công nhân, viên chức, lao động và hỗ trợ kịp thời những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp. Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, nguy cơ lây nhiễm, vì công nhân, viên chức, lao động của mình trong phòng, chống dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn toàn thể Anh, Chị công nhân, viên chức, người lao động đã tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Trong tình hình hiện nay, phát huy niềm tin và thắng lợi của các giai đoạn trước đây, chúng ta cần tiếp tục thực hiện thật tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc nơi trú; hợp tác cùng doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; bình tĩnh, thực hiện theo hướng dẫn khi lấy mẫu xét nghiệm hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly ngăn ngừa nguy cơ; tuyệt đối không nghe theo những luận điệu xấu, thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh; đề cao cảnh giác với các loại tội phạm, đặc biệt là “tín dụng đen” lợi dụng tình hình đời sống khó khăn. Đó chính là những việc làm đúng đắn nhất để bảo vệ an toàn cho chính mình, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cộng đồng. Tổ chức Công đoàn luôn bên cạnh các Anh, Chị trong mọi hoàn cảnh.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng nỗ lực thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, đồng thời quan tâm hỗ trợ kịp thời, chu đáo đối với các trường hợp bị ảnh hưởng, đảm bảo mức tốt nhất đời sống các chế độ, chính sách cho công nhân, lao động trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thân chúc toàn thể Anh, Chị mạnh khỏe, lạc quan. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, chúng ta nhất định sẽ kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục hoạt động trong điều kiện bình thường mới, vì an toàn của mỗi người, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, việc làm ổn định, tất cả sự phát triển bền vững của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu!

Thân ái!

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh