Cán bộ, công chức, viên chức Trường THCS Tân Tạo nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
Thứ tư, 29/9/2021, 13:50
Lượt đọc: 49

TP.HCM phát động chương trình quyên góp máy tính cho học sinh học trực tuyến.

Hàng chục nghìn học sinh ở TP.HCM không có thiết bị máy tính để học trong khi năm học mới đã bắt đầu. Để hỗ trợ học sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

    Chương trình nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành giáo dục ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không đủ khả năng mua thiết bị học tập.
    Sở GD-ĐT TP.HCM đã phát động chương trình trong toàn ngành giáo dục thành phố gồm cán bộ, nhà giáongười lao động thuộc các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập, ngoài công lập và các đơn vị trực thuộc 22 phòng GD-ĐT quận, huyện, TP. Thủ Đức; các đơn vị trực thuộc Sở…
    Chương trình được vận động dựa trên tinh thần tự nguyện để chăm lo cho học sinh, chương trình được thực hiện kéo dài đến ngày 5.10.
    Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề. Gần 1,7 triệu học sinh TP.HCM không thể tới trường mà chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp nhiều khó khăn, không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập thiếu yếu như máy tính, máy tính bảng, ti vi… dẫn đến việc nhiều học sinh không có cơ hội được học tập.
    Năm nay, TP.HCM có gần 1,7 triệu học sinh. So với khảo sát cuối tháng 8, số học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến đã giảm mạnh từ 75.000 em nay còn gần 40.000 em và Sở cho biết số học sinh này đang giảm theo thống kê từng tuần của các trường.
    Để giải quyết khó khăn cho những học sinh này, trước mắt ngành giáo dục thành phố đã xây dựng mạng lưới cơ sở giáo dục, giáo viên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập; mạng lưới cộng tác viên có trách nhiệm hỗ trợ việc in phiếu học tập để gửi cho những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, học trên truyền hình…
Tác giả: Nguyễn Loan (nguyenloan980@gmail.com)
Nguồn tin: Thanhnien.vn online

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87