Cán bộ, công chức, viên chức Trường THCS Tân Tạo nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.
Thứ tư, 29/9/2021, 14:0
Lượt đọc: 43

UBND TP.HCM chỉ đạo hoạt động chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

    UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành cùng UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức về hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.

    UBND TP cho biết, trước thực trạng có hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ và người cao tuổi neo đơn không có người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc do dịch Covid-19 gây ra, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có tâm nguyện giúp đỡ để vượt qua phần nào khó khăn, mất mát. Nghĩa cử, hành động ấy rất đáng trân trọng.

    Để công tác chăm lo cho trẻ mồ côi cha mẹ, người cao tuổi neo đơn được chu đáo, kịp thời, công bằng, công khai, minh bạch và đúng pháp luật, UBND TP chỉ đạo tất cả các hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thiện nguyện phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã, thị trấn.

    UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn khẩn trương tiến hành khảo sát nguyện vọng từng trường hợp, tổng hợp báo cáo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP trước ngày 28-9 để tham mưu UBND TP ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể cho từng nhóm đối tượng.

    Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức quản lý, chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng; chủ trì vận động các tổ chức, cá nhân có tâm nguyện tham gia tùy khả năng.

    Theo UBND TP, việc hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay cần tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và chăm lo đời sống. Về lâu dài, trên cơ sở Đề án chính sách hỗ trợ và chăm lo của TP, UBND TP sẽ giao các đơn vị có thẩm quyền phối hợp và có hướng dẫn cụ thể đối với các hoạt động có liên quan khác.

Tác giả: N.Trinh
Nguồn tin: Giáo dục Online - https://www.giaoduc.edu.vn/

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88